Tran Trung Thanh - TOEIC TE006
Posted on Saturday, July 22, 2017 at 11:32:48 AM
REVIEW QUÁ TRÌNH HỌC ÔN THI TOEIC TẠI BYES
Chào các bạn, Hôm nay mình sẽ review lại quá trình học ôn thi Toeic của mình tại BYES.

Đầu năm 3 mình bắt đầu chuẩn bị học Toeic để có bằng ra trường và xin đi thực tập. Trước đó mình chưa học ở bất kì trung tâm nào, sau khi được chị mình giới thiệu, mình đăng kí học ở BYES lớp Inter 550-750 mặc dù khởi đầu của mình là 345 (mình thi xét lớp Anh văn ở trường Bách Khoa), vì mình muốn tự mình ôn lại ngữ pháp căn bản.Học ở BYES thực sự mình cảm thấy rất thoải mái, đặc biệt là Miss Yến rất vui tính và quan tâm đến mỗi học viên, khiến cho buổi học không cảm thấy nhàm chán hay khô khan và mình cảm thấy mình được quan tâm và chú ý nhiều hơn. Tài liệu mà BYES phát cho mỗi học viên lớp TOIEC Inter rất đầy đủ và trình bày logic, tuy nhiên mình cảm thấy rằng chương trình lớp Inter khá nặng, nên phải học liên tục suốt các tiết học, vắng 1 buổi thì mất rất nhiều bài (Nên các bạn học lớp Inter nếu muốn học tốt thì nên đi học đầy đủ :D). Có 3 bài test trong khóa học để kiểm tra xem học viên tiếp thu tới mức nào. Test đầu thì mình chỉ được 6.3/10, test 2 mình không làm do bận, và test cuối cùng (thi thử) thì mình được 660/990 (tăng khá nhiều so với ban đầu 345 điểm).

Ngoài sự nhiệt tình và tận tâm của Miss Yến, điều đặc biệt nhất mà mình thích và nó cũng là mấu chốt để giúp mình cải thiện đáng kể kiến thức và kĩ năng nghe của mình đó là hệ thống làm bài tập online của BYES. Hệ thống làm bài online có phân chia các phần làm bài theo từng chương, xếp hạng để giáo viên có thể biết được ai còn yếu, và nhất là phần bình luận (comment) có các comment giải thích của thầy cô rất hữu ích, phần nghe thì sau khi “submit” thì có đoạn sub, nghe xong và đọc lại thì sẽ hiểu rõ hơn. Phần bình luận giúp cho những người rụt rè như mình có thể hỏi online (đa phần đều có câu trả lời từ trước đó), và được giải đáp một cách cụ thể nhất. Do mình rất nhút nhát nên khi ở trong lớp, mình rất ngại hỏi hay phát biểu mặc dù luôn được Miss Yến khuyến khích (dù mình có hỏi mập mờ lí nhí nhưng Miss vẫn nghe được và yêu cầu mình nói to để Miss giải thích).Sau khi kết thúc khóa học, mình ngừng học Anh văn 6 tháng để tập trung học trên trường, đến tháng 5 mình bắt đầu đăng kí thi thử mỗi tuần vào thứ 7, và mỗi lần thi thì điểm của mình nằm trong khoảng từ 650->720. Kết hợp với thi thử là mình ôn lại ngữ pháp, từ vựng trong cuốn giáo trình, riêng phần nghe thì mình nghe các bài tập đã được cấp trước đó.

Đến 15/6 mình bắt đầu lấy giấy đăng kí dự thi TOEIC để BYES cung cấp cho mình thêm các bài tập mới và đặc biệt là Actual Test (lẽ ra mình phải làm điều này từ sớm hơn để có thêm nhiều bài tập mới :D). Mình bắt đầu làm Actual Test (bắt đầu từ ngày 15). Mỗi Actual test mình đều làm đúng so với thời gian quy định Listening: 45’, Reading: 1h15’, và check đáp án giải thích ở phần comment, mình nhận thấy mình tiến bộ rất nhiều sau 1 tháng làm bài tập và ôn trước đó. Đây là điểm các Actual test của em:Sau khi thấy điểm Actual test khá ổn, mình ngừng và đi thi. Ngày thi của mình là ngày 23/6/2017, khi thi mình cảm thấy phần nghe của IIG rất dễ nghe so với các bài nghe của Actual test, nghe rất rõ và chậm (dễ hơn), nên mình nghĩ rằng nếu bạn nào muốn điểm cao thì nên luyện nghe thật tốt vì nó không khó, dễ lấy điểm hơn phần đọc. Còn về phần reading, mình cảm thấy phần này tương đương với Actual test và thi thử.

Bí quyết để cải thiện kĩ năng của mình: Ở phần nghe, nghe lại 2 lần mỗi đoạn, nếu không hiểu thì lần thứ 3 vừa nghe vừa đọc sub (Nếu được thì các bạn nên cố nghe hiểu hết nội dụng hoặc nghe nắm bắt key đều được). Ngoài luyện nghe ra các bạn nên chú ý các bẫy mà Miss Yến đã nêu ra trong khóa học: bị động, dạng câu hỏi, giọng người đàn ông – phụ nữ,…. Ở phần đọc thì chăm làm bài tập để check đáp án ở phần comment, nếu không có thì hỏi ở phần bình luận (đa số câu khó đều có thầy cô comment các đáp án, câu dễ thì thường không ai hỏi ^^!). Riêng part 7 khi làm các bạn nên giới hạn thời gian làm trong vòng 40 phút, thời gian còn lại dành cho part 5 và part 6.Các bạn muốn thi thật thì nên đăng kí thi thật từ sớm để nhận phiếu dự thi (nên trước ít nhất 1 tháng) để có thể được cấp thêm bài tập và Actual test phục vụ cho việc ôn tập cho hiệu quả ^^!. Và điều cuối cùng là các bạn phải làm nhiều bài tập càng nhiều càng tốt.

Sau khi nhận được phiếu điểm, mình rất vui vì đạt cao hơn mục tiêu ban đầu mình đặt ra rất nhiều, mình xin cám ơn BYES và đặc biệt là Miss Yến đã giúp mình đạt được điều này ^^!.
Posted on 20 October 2018: 435
Posted on 4 January 2016: 199
Posted on 13 November 2015: 177
Posted on 21 May 2015: 127
Posted on 22 April 2015: 119
Posted on 31 December 2014: 97
Posted on 22 December 2014: 95