Vo Duc Luong - IELTS IM014
Posted on Wednesday, April 13, 2016 at 3:15:27 PM
CHỈ LÀ TOEIC NHƯNG KHÔNG PHẢI CHỈ CÓ TOEIC
Em muốn thừa nhận, em đã từng không thật sự tin tưởng vào phương pháp của trung tâm và lời dạy của cô. Em hay nhìn điểm và nhận ra mình bị cái thứ hạng nó kìm hãm. Khoảng thời gian "nhác" và "nhát" đó thật sai lầm.Tuy một tấm bằng TOEIC chưa thể khẳng định một tương lai thành công, nhưng qua khóa học TA152 vừa rồi, em đã nhận được rất nhiều điều quý giá: Kiến thức, kinh nghiệm và hơn hết là sự quan tâm của các cô và mọi người

Thực sự thời gian cuối của khóa học, trong em có hai cảm xúc nổi trội rõ. Một là vui bất ngờ về sự tiến bộ không hiểu nổi của em. Cảm xúc thứ hai, giống như khóa học đầu, vẫn là tiếc nuối.

Em muốn thừa nhận, em đã không thật sự tin tưởng vào phương pháp của trung tâm và lời dạy của cô. Ngoài sự lười biếng, em còn có suy nghĩ rằng: Mình nghe những bài part 2, 3, 4 cứ như là vịt nghe sấm thế thì chắc cũng không hiệu quả gì đâu. Phải nghe được cái gì thì mới có hiệu quả. Rồi nghe vậy điểm thấp lắm. Em hay nhìn điểm và nhận ra mình bị cái thứ hạng nó kìm hãm. Em muốn giữ điểm trung bình cao. Trong khi đó lại không tin tưởng rằng, làm bài càng nhiều và càng khó thì trình độ và điểm trung bình sẽ ngày càng cao. Em đã không thực sự tin tưởng vào lời khuyên của cô, chỉ làm bài dễ, không chịu làm bài khó, không chịu học từ vựng (vì nghĩ, chỉ có một khóa, làm gì có chuyện sẽ thuộc được). Khoảng thời gian "nhác" và "nhát" đó thật sai lầm.Chỉ đến khi còn hơn 1 tháng là hết khóa, là phải thi, lúc đó em không còn đường nào khác mới nhắm mắt lao vào làm Part 2, part 3, học từ vựng, làm bài tập từ vựng để làm part 5. Lúc đó em mới cảm thấy được sự kỳ lạ của phương pháp phản xạ và làm bài tập không ngừng. Ban đầu part 2 em không thể nghe nổi 80%, rồi part 3 em cảm giác mình không thể vừa đọc vừa nghe được, rõ ràng là không thể được. Kỳ lạ là cứ làm bài, khi vẫn còn trong khóa học, bỗng tự dưng em thấy Part 2 hôm nay sao mà rõ ràng quá vậy, sao họ đọc rõ ghê. Rồi điểm trung bình bắt đầu tiệm cận lên 9. Rồi part 3 một ngày thấy sao họ đọc chậm quá vậy, giống như để thời gian cho mình đọc vậy. Không còn quá nhanh như mấy ngày trước. Hay là bài tập ngày càng dễ. Cũng lúc đó là lúc em lao vào học 50 unit từ vựng, giải quyêt đống bài tập Vocabulary em nợ gần 3 tháng. Và làm bài tập part 5 điên cuồng. Vì không còn nhiều thời gian nên mỗi ngày phải cố học 5 unit, đi đâu cũng ôm quyển sách theo lật qua lật lại.

Sau một thời gian ngắn thôi, em đã nhận ra hiệu quả khủng khiếp của việc học từ vựng, đặc biệt là kết hợp với làm bài tập part 5. Em đã từng nghĩ không thể nào có chuyện hiệu quả nhìn thấy được của việc học từ vựng. Vậy mà ngay trong khóa học, em đã rất bất ngờ. Em cảm thấy em đang tiến bộ rõ rệt trong cả Reading và Listening nhờ vào phương pháp học của cô. Part 1, 2 và 5 có thể nói là em thực sự tự tin. Chính vì vậy, những ngày cuối cùng của khóa, em cảm thấy rất ý nghĩa và vô cùng hạnh phúc khi cảm nhận được sự tiến bộ của bạn thân mà em có mơ cũng không tưởng tượng ra nổi.Mình là một trong các ông già Noel :-)

Cũng vì thế mà cảm giác của em cũng là vô cùng tiếc nuối. Vì lại một lần nữa, em phí phạm quá nhiều thời gian. Em đã có thể làm tốt hơn nếu em dũng cảm hơn, siêng năng hơn, tin tưởng ở lời khuyên của cô hơn. Ít nhất em đã có thể không bỏ phí hơn nửa tháng không làm bài tập. Em rất tiếc khi kết khóa mà vẫn chưa ổn định được part 3, part 4, part 6 và part 7 vẫn còn quá tệ. Em tiếc vì em biết kết khóa thi xong rồi, tinh thần học của em sẽ không còn được như trước, em chắc sẽ không làm bài TOEIC nữa.

Ngay trước khi thi, em nghĩ nhiều lắm. Em không thể tin trong thời gian ngắn như vậy mà BYES đánh giá em từ trên 600 lên trên 800. Em sợ BYES đánh giá sai mất. Em không tin được. Em sợ khi thi xong không chỉ em thất vọng mà cô cũng thất vọng. Trong suốt khóa học, em nhận được rất nhiều thứ. Cô dạy cho tụi em rất nhiều thứ bổ ích không chỉ là tiếng Anh mà còn là cuộc sống. Rồi những lời hỏi thăm, lời khuyên. Những lời động viên và hỗ trợ của các chị trong trung tâm. Dẫu biết là do trung tâm làm việc chuyên nghiệp. Nhưng em cảm thấy sự quan tâm đó cũng là động lực rất lớn cho em khi ôn thi. Em rất muốn điểm được được. Chắc là mọi người sẽ vui hơn. Vì vậy nên khi cảm giác mình không làm được part 2 và part6 như ý muốn. Em thực sự đã thất vọng. Dù sao, cuối cùng em cũng vui mừng vì điểm em đã được như BYES đánh giá. Với lại hình như cô thưởng cho em hơi nhiều ạ.Nãy giờ em viết dài quá. Em cảm ơn nếu cô đã đọc được tới cuối cùng. Một lần nữa, em xin được cảm ơn cô và trung tâm và xin được khẳng định về phương pháp học tuyệt vời của trung tâm.

Cuối cùng, em mong cô và thầy ngày càng mạnh khỏe và vui tươi.

Chúc trung tâm mình ngày càng thành công.

Chỉ là TOEIC thôi, nhưng không phải chỉ có TOEIC đâu ạ.

No pain - No gain!
Posted on 20 October 2018: 435
Posted on 4 January 2016: 199
Posted on 13 November 2015: 177
Posted on 21 May 2015: 127
Posted on 22 April 2015: 119
Posted on 31 December 2014: 97
Posted on 22 December 2014: 95