Ho Thi Kim Hong - Toeic 86
Posted on Tuesday, October 7, 2014 at 9:42:23 PM
985 TOEIC - TÔI CÓ THỂ VÀ BẠN CŨNG THẾ!
Theo mình nhận thấy thì đa phần học viên đến với BYES đều cần có chứng chỉ TOEIC để có thể tốt nghiệp hoặc làm luận văn cao học, mình có một may mắn (chắc vậy:D) là Anh văn không nằm trong các điều kiện bắt buộc để ra trường nên việc học thiên về yêu thích và có chút thoải mái hơn.Thật ra mục tiêu ban đầu của mình chỉ là 650 thôi (trước khi học tại BYES mình từng thi thử ở trường và đạt 550@@), sau một khóa học thì mình tự tin hơn nhiều và rất vui với kết quả hiện tại. Mình cũng không có kinh nghiệm gì nhiều, chủ yếu là "gom góp" từ các note của các anh chị đi trước (có sẵn trên BYES nè, các bạn tha hồ mà đọc và lựa chọn những điều phù hợp với bản thân để áp dụng ha^^).

Sau đây, mình cũng chia sẻ thêm một vài điều (chỉ mang tính chất bổ sung):

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ giai đoạn này dài ơi là dài, cơ mà vui :P

- Trong suốt khóa học, các bạn nên học bài và làm bài tập hàng ngày (để dồn lại là ngán lắm luôn). Nếu làm được vậy thì mỗi khi kiểm tra hay thi cuối khóa việc ôn tập sẽ nhẹ nhàng hơn.

- Mình dành tận 1 tháng để ôn thi (thật ra thì cũng định thi sớm, cơ mà lịch ở IIG full hết rồi,hì). Khoảng thời gian này mình thực hiện chế độ luân phiên: ngày thì ôm sách ôn bài - tối thì ôm lap làm full test:)). Đến khi gần hết bài thì mình phải để dành, có khi cả tuần chỉ làm một bài full test hoặc actual test thôi, tại sợ không thực hành thì mau quên đó mà.

- Nếu được thì các bạn nên đăng kí thi thử vài lần ở BYES cho quen, đây cũng là cơ hội để bạn phát hiện ra những khó khăn, bất tiện có thể xảy ra lúc thi thật cũng như biết đâu lại tìm được tuyệt chiêu làm bài cho riêng mình:)).

- Khi đăng kí thi thật, bạn nên chọn giờ thi phù hợp với đồng hồ sinh học của bản thân để tránh tình trạng làm bài mà mắt với đầu biểu tình nha:P* GIAI ĐOẠN THI - 120 phút thần thánh :D

- Các bạn cứ yên tâm là tại IIG, loa hoạt động rất tốt, âm thanh trong và đủ nghe (trước khi đi thi mình sợ khoản này nhất, cứ lo âm lượng nhỏ quá không nghe được).

- Để ứng phó với phần Listening, các bạn cần lưu ý:

+ Part 1: mình chỉ có một câu muốn nhắn nhủ "đáp án là câu trả lời phù hợp nhất" (đôi khi bạn thấy nó chẳng đúng tí nào nhưng đó lại là đáp án:D)

+ Part 2: tập trung nghe cho được loại câu hỏi, do tính mình hay quên nên mình thường nhẩm lại từ để hỏi trong đầu và khi nghe đáp án thì loại ngay đáp án sai, chỉ nhớ đáp án đúng nhất và sau khi nghe xong cả 3 đáp án thì mình có thể chọn được một cách chắc chắn.

+ Part 3 + 4: nhất định phải đọc được câu hỏi trước khi nghe đoạn thông tin, mình có thói quen rút lại câu hỏi (VD: chỉ nhớ là Mục đích là gì? Khi nào? Ở đâu?,...) và sau đó chú ý nghe được những thông tin mình cần, không nên cố gắng nghe hết từng từ vì bạn sẽ dễ bị nhiễu và căng thẳng.

- Đối với phần Reading:

+ Part 5: Tranh thủ làm thật nhanh khi gặp những câu về grammar (vì những câu này thường khá dễ nhận ra đáp án đúng).

+Part 6: Nên đọc lướt qua phần mở đầu để nắm được ngữ cảnh hoặc tìm thông tin ở câu trước hay sau chỗ trống, không nên chỉ nhìn vào chỗ cần điền mà chọn ngay đáp án. Mình đã từng hấp tấp và sau khi xem đáp án thì tiếc vô cùng vì lẽ ra có thể làm đúng.

+ Part 7: (phần này có vẻ ai cũng ngán ngẫm và mình cũng vậy@@) các bạn nên đọc câu hỏi trước và rút ra từ khóa để tìm được đáp án nhanh chóng và không bị hoa mắt giữa "một rừng chữ". Phần này tuy khó mà dễ, có những câu thật ra mình cũng chẳng hiểu nghĩa là gì nhưng vẫn có thể chọn đúng, chỉ cần ráp với câu hỏi thấy ổn là ok:D À các bạn cũng nên đọc luôn cả những phần chữ in size nhỏ nhỏ, đôi khi thông tin quan trọng lại nằm trong đó á:)

Trên đây là những điều mình rút ra được, mong là sẽ giúp ích cho mọi người. Chúc các bạn thành công!!^^P/s: hơi ngoài lề xíu nhưng các bạn cố gắng tận hưởng những ngày vui vẻ ở BYES nhé. Mình đã kết thúc khóa và mỗi lần nghe nhóm bạn mình (thì hiện tại của BYES :P) kể mấy mẩu chuyện vui trên lớp mà thích mê, nhớ BYES ghê!!
Posted on 20 October 2018: 435
Posted on 4 January 2016: 199
Posted on 13 November 2015: 177
Posted on 21 May 2015: 127
Posted on 22 April 2015: 119
Posted on 31 December 2014: 97
Posted on 22 December 2014: 95