Nguyen Thu Hieu - Toeic 40
Posted on Thursday, February 28, 2013 at 8:30:39 PM
KINH NGHIỆM THI TOEIC - TAI NGHE MẮT THẤY!
Thật ra thì mấy anh chị, mấy bạn thi trước cũng có viết hết rồi, nhưng Ms nói mình chia sẻ, nên mình cũng bon chen chút ^^

Các bạn nên cố gắng làm > 400 tasks rồi hãy đi thi, cho vững ^^IIG cho nghe listening với âm lượng siêu nhỏ, nên các bạn cứ nghe loa ngoài trước @@ nếu không có thì ráng tập trung cao độ thôi. Trước khi thi nhớ đảm bảo tai mình trong tình trạng tốt ^^.

Trước khi thi nên làm vài bài full test cho quen, actual test trên web khó hơn đề thi nhiều lắm nên các bạn cứ cố hết sức là được ^^.

Nên đến sớm 1 chút vì thủ tục trước khi vào phòng thi siêu phức tạp.

Phần nghe thì cũng như Ms dạy, phải sắp xếp tgian đọc câu hỏi trước thì mới làm tốt được. không đọc được câu hỏi thì cũng như bỏ bài đó rồi. Khi nghe được thì đánh dấu nhỏ vào answer sheet thôi. Nếu ko đủ tgian tô thì cứ để đó, đọc câu hỏi tiếp phần sau. Hết phần nghe, “cướp” chút tgian của phần reading tô lại phần nghe part 3,4.

Nghe thì phải nghe mãi nó mới lên được. càng làm phần nghe thấy càng tiến bộ. Part 3+4 mình cũng không nghe hết nổi đâu, có bài nghe đươc có vài từ thôi, chủ yếu là đọc câu hỏi, lấy ý. Rồi có lúc suy luận những câu hỏi với nhau nữa. có bài chưa nghe ji` mà đánh được cả 3 câu trúng phốc @@ có bài thì nghe được mà không kịp ghi nhớ nên bỏ mất rất là phí.

Phần đọc thì như Ms chỉ, sau khi xong part 5,6 nên làm từ câu 180-200 trước, không thôi lát sau tối mắt đọc không nổi ^^. Câu nào chưa biết thì đánh dấu đầu câu ý, lát xíu quay lại làm. Không được đánh trong đề bất cứ thứ ji`, IIG có camera quan sát thấy được lại phiền phức, kỉ luật này nọ.

Mình làm phần read dư khoản 10p, xong dò lại những đáp án đã chọn, thấy có vài cái nghĩ như zầy mà tô thì khác :D nên nếu còn thời gian mấy bạn cũng nên để ý phần này ^^
Từ vựng và ngữ pháp thì liên hệ Mr Tùng mua sách ^^ mình học duy nhất trong đấy thôi, mà còn chưa nhảo như cháo như anh kia nói, sao mà nhảo nổi ^^ nhớ được ji` thì gắn nhớ thôi.

Bài tập trên web Ms nhìu lắm rồi, Ms góp nhặt từ nhiều sách nên cũng không biết nguồn nào mà nói :D

Ah`, với mấy bạn chịu lạnh kém thì mang tất với áo khoác vào nhé ;))

Chúc các bạn thi thật tốt nhé!
Posted on 20 October 2018: 435
Posted on 4 January 2016: 199
Posted on 13 November 2015: 177
Posted on 21 May 2015: 127
Posted on 22 April 2015: 119
Posted on 31 December 2014: 97
Posted on 22 December 2014: 95